[infographic] xu hướng digital marketing cho chiến dịch b2b

Sự phát triển nhanh chóng của Internet đã dẫn đến những thay đổi sâu sắc về hành vi của các khách hàng doanh nghiệp, bao gồm các hành vi trước trong và sau bán hàng. Ảnh hưởng này bao trùm lên toàn bộ các trải nghiệm của khách hàng.

Thật thảm bại nếu các nhà marketing trong lĩnh vực B2B vẫn tiếp tục dựa vào công thức cũ như quảng cáo trưng bày, quảng cáo in ấn, catalogs / thư trực tiếp, một lực lượng bán hàng hoặc một mạng lưới kênh phân phối trong thời đại của truyền thông kỹ thuật số hiện nay.

Nhiều nhà marketing B2B tiến bộ đã triển khai thiết kế website chuyên nghiệp, tích hợp giao diện thân thiện với mobile, email, SEO, sáng tạo nội dung, social media...nhưng đó chỉ là thiểu số.

Hoạt động Digital marketing cần phải nắm bắt và thích nghi với các cơ hội mới như: những lựa chọn mới cho phương tiện truyền thông hướng nội và hướng ngoại (inboud and outbound media), sự gia tăng sử dụng các công cụ hợp tác (collaborative tools), sự phát triển của các nền tảng thương mại điện tủ (e-commerce platform).


Để giúp bạn đặt nền tảng cho chiến lược tiếp thị năm 2015, chúng tôi gửi đến bạn 5 xu hướng tiếp thị giúp khởi động các dự án lớn trong phần còn lại của năm nay và năm tới:


Hoạt động Marketing và kinh doanh trên thế giới đang phát triển liên tục. Để đi đầu trong một cuộc chơi và cạnh tranh hiệu quả trong thị trường của bạn, điều quan trọng là phải tận dụng tối đa các nguồn lực vốn có của Digital Marketing nhằm triển khai thành công một chiến dịch Marketing tổng thể. Định hướng doanh nghiệp của bạn đi đúng đường, bám sát vào 4 hoạt động chính đã nêu trên sẽ giúp cho bạn có một chiến dịch Digital Marketing hiệu quả.

Nguồn: Doanh nhân Sài gòn