4 XU HƯỚNG MẠNG XÃ HỘI NĂM 2016

Tiếp thị số (Digital Marketing) là lĩnh vực liên tục thay đổi. Nếu nắm bắt và dự đoán được những xu hướng mới, thì bạn có thể sẽ đánh bại được các đối thủ cạnh tranh. Hiện nay đang là giai đoạn nước rút của mạng xã hội. Với rất nhiều biến đổi đang xảy ra, trang Social Media Explorer đã tổng hợp các tin tức nổi bật của top 4 trang mạng xã hội hiện nay. Nếu bạn có thể xác định những xu hướng hiện hành, thiết lập chiến lược hợp lí và hành động theo, bạn sẽ có nhiều khả năng thành công.

1. Instagram xuất hiện quảng cáo

Điều này chỉ mới bắt đầu. Trong năm qua, Instagram đã hợp tác với nhiều công ty tiếp thị hàng đầu ở nhiều quốc gia để hoàn thiện nền tảng quảng cáo của họ. Gần đây, Instagram cho phép các công ty liên kết với Facebook Marketing Partners để bắt đầu chạy chiến dịch quảng cáo Instagram. Họ đã lên kế hoạch để có thể tiếp cận đến tất  cả các doanh nghiệp lớn nhỏ vào cuối năm nay.

Hệ thống quảng cáo của Instagram sẽ cho phép các marketer sáng tạo ra những video lôi cuốn, hình ảnh quảng cáo bao gồm "carousel ads (băng chuyền quảng cáo)" - cho phép người dùng đăng tải một lúc 4 bức ảnh   mà Facebook đã giới thiệu trong năm nay. Thêm nữa, lần đầu tiên trong lịch sử của Instagram, quảng cáo có thể kèm internal link, nhằm mục đích “call-to-action” ,dẫn người dùng trực tiếp đến cửa hàng của họ. Đây là một tin đáng mừng cho tất cả cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh trên instagram.

2. Facebook sẽ thông minh hơn

Đến nay, có hơn 2 triệu nhà quảng cáo đang hoạt động bằng cách sử dụng Facebook để phát triển doanh nghiệp của họ. Kể từ khi ra đời, nền tảng quảng cáo của Facebook đã giúp các doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ đạt được mục tiêu quảng bá thương hiệu của mình đến đối tượng khách hàng mục tiêu.

Dưới đây là các tin tức mới nhất bạn nên nắm:

  • Bluetooth Beacons:  đây là một tính năng mới, miễn phí trên Facebook cho phép người dùng thấy thông tin doanh nghiệp của bạn ở bất kì đâu khi họ sử dụng Facebook.
  • Call-Now Buttons: mọi người có thể gọi trực tiếp từ quảng cáo Facebook trên thiết bị di động của mình
  • Carousel Ads trên di động:  giúp người dùng có thể quảng cáo nhiều hình ảnh từ nhiều nguồn khác nhau trên website của mình bằng di động
  • News-Feed Preferences: Bây giờ người dùng có thể chọn người nào đó mà mình thích hoặc các trang Facebook nào ưu ái để xuất hiện đầu tiên trên News feed của họ

3. Promoted Pins đang cất cánh

 

Khi tung ra Promoted Pins lân đầu, mục tiêu của Pinterest là cho các doanh nghiệp cách độc đáo để xuất hiện trước nhiều người hơn. Pinterest đã được biết đến vì có nội dung phong phú, được xếp hạng dựa trên chất lượng và sự tương tác xã hội mà nó mang lại. Lợi ích to lớn mang lại là chi phí quảng cáo rất thấp. Dưới đây là hai ví dụ điển hình:

 

Cindy Boom By Joseph: Một sản phẩm thương mại điện tử dành cho phụ nữ, tạo ra trên $ 41.000 trong doanh số bán hàng chỉ với $ 775,50 trong quảng cáo Pinterest.

Lyfe Marketing: Một agency truyền thông xã hội, đối tượng mục tiêu là các doanh nghiệp nhỏ, đạt trên 300.000 người với chỉ $ 100,00

4. Một trang google+ hoàn toàn mới sắp xuất hiện

Google Plus, được hỗ trợ bởi công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, đã được cải tạo để cung cấp một trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Đầu năm nay, họ đã thông báo rằng họ sẽ chia các dịch vụ của họ thành 2 sản phẩm riêng biệt “streams” và “photos”. Kể từ đó, họ dừng lại việc tự tạo các hồ sơ Google + cho người dùng Google. Ngoài  ra, Youtube đã công bố rằng các comment trên Youtube sẽ không còn đồng bộ với Google+

Trong những tháng tới, Google+ sẽ phát hành thêm nhiều tính năng mới nữa, nhằm nỗ lực cạnh tranh với Facebook và Twitter. Một trong những tính năng này là sẽ tạo ra các Bộ sưu tập Google+, nhằm giúp nhóm người dùng phân chia bài viết của họ thành từng loại. Ngoài ra, Google+ sẽ đặt vị trí chia sẻ thành Google Hangouts, họ hy vọng sẽ dẫn đến một trải nghiệm thú vị hơn cho người dùng.

-Theo Social Media Explorer