4 XU HƯỚNG NÓNG CHO CONTENT MARKETING 2015

Content marketing là cách vô cùng hữu hiệu để phát triển quan hệ khách hàng, tăng độ nhận diện thương hiệu, và hướng đến đúng khách hàng mục tiêu. Bạn có biết rằng content marketing không hề bất biến. Mọi thứ luôn luôn thay đổi từng ngày. Bạn phải học được làm thế nào để dự đoán được những thay đổi sắp tới bằng cách nhận ra được những sự kiện bắt đầu của nó.

Vì vậy, tôi sẽ chỉ cho bạn thấy 4 thay đổi trong content marketing sẽ ảnh hưởng đến công việc làm ăn của bạn trong năm tới.

1.   Người sử dụng điện thoại nên là ưu tiên số 1

Tại thời điểm hiện tại, với số lượng người sử dụng máy tính nhiều như vậy, tại sao chúng ta lại nên tập trung vào người sử dụng điện thoại di động?

Hãy nhìn qua đồ thị sau:

 Lượng người sử dụng điện thoại di động đang tăng lên rõ rệt. Đây là  một thị trường màu mỡ chúng ta không thể bỏ qua. Đặc biệt là khi thuật toán của Google đã khiến những trang web Thân thiện với điện thoại (Mobile Friendly) được đứng ở vị trí cao hơn khi tìm kiếm trên di động. Một vài gợi ý dưới đây sẽ khiến giao diện di động của bạn trở nên thân thiện hơn với người dùng số.

  • -         Tạo content hướng tới sự kéo, vuốt (trên điện thoại cảm ứng) nhiều hơn là click hoặc cuộn (trên trang web)
  • -         Viết nội dung một cách ngắn gọn
  • -         Điều phối visual content
  • -         Link và share ngắn gọn
  • -         Up ảnh chụp hoặc quay video, hướng tới sự tiện lợi.

2.  Visual content trở nên quan trọng hơn bao giờ hết

Trực quan, dễ tiếp cận, đó là điểm mạnh làm cho visual content có sức ảnh hưởng lớn đến vậy. Bạn cần tập trung xây dựng nội dung theo các cách thể hiện qua video, hình ảnh, đồ thị … sẽ gây được ấn tượng tốt, tạo sự tin tưởng tới khách hàng.

 

Một chút đầu tư cho hình ảnh khiến trang web của bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều! 

    3.  Nội dung cần được cá nhân hóa, tập trung vào đúng đối tượng

Chủ của những website, Blogger … nói rằng họ đã nhận được rất nhiều những phản hồi tốt từ khách hàng khi mà họ đăng tải nội dung viết riêng cho nhóm khách hàng đó.

Điều này có nghĩa là sự tập trung, hướng đến một đối tượng nhất định làm họ cảm thấy thích thú hơn và quan tâm hơn tới nội dung mà bạn đưa lên.

Coca-cola là một thương hiệu lớn, luôn cố gắng hết sức để cá nhân hóa content của mình.

4. 3C cho content: Cô đọng - Click nhanh - Chạm nhiều

Dùng di động hay dùng máy bàn, khách hàng vẫn luôn là khách hàng. Để content marketing hiệu quả, bạn hãy nhớ kỹ 3C:

Cô đọng: Nội dung không cần quá dài dòng. Hãy viết những nội dung thật chất. Các nội dung mang tính giải trí luôn có tỉ lệ click và view rất khủng.

Click nhanh: Bố trí các nút nhấn, CTA hợp lý thôi thúc khách hàng tiếp cận nội dung của bạn thật nhanh và dễ dàng. Trải nghiệm khi tương tác với website cũng là một yếu tố quan trọng trong content marketing.

Chạm nhiều: mọi người có xu hướng đọc/share/like những gì liên quan đến bản thân họ. Hãy tạo ra những content hướng đến khách hàng thay vì chỉ tập trung nói về sản phẩm của bạn. (Lê Bích bụng phệ luôn có cách để chạm vào độc giả bằng những chuyện ai cũng trải qua)

Bạn có thể thấy đó, ngày nay, dù dùng bất kì hình thức marketing nào đi chăng nữa, bao hàm trong đó chắc chắn phải có những content giá trị, từ ấy mới có thể thu hút và mang lại được những khách hàng quý báu cho doanh nghiệp. Vậy nên, việc hiểu, biết để ra quyết định nhằm đón đầu trước những thay đổi của content marketing sẽ dẫn đường, chỉ lối một cách đúng đắn cho công việc làm ăn của bạn.

Nguồn: Adweek

Để tư vấn các giải pháp internet marketing miễn phí, hãy gọi ngay cho Vương Thành!